Những lưu ý khi ép cọc bê tông

Địa chỉ: 15/1B Phan Văn Đáng, Phường 9, Tp.Vĩnh Long

Email: thuanttqdvl@gmail.com

Phone: 0961 154 479

Những lưu ý khi ép cọc bê tông
Ngày đăng: 09/03/2021 10:11 PM

Quy trình thi công ép cọc bê tông

Việc ép cọc bê tông cho các công trình sẽ được tiến hành theo những bước cụ thể như:

Bước 1: Khảo sát địa hình và địa chất công trình

Khảo sát trước khi thi công là công việc rất cần thiết, đặc biệt là các công trình cần làm móng bằng cọc bê tông.

Việc khảo sát trước hết là khảo sát địa hình là công việc cần làm đầu tiên khi khảo sát. Địa hình có thể thuận lợi đưa cọc bê tông và các loại máy ép cọc vào mới có thể thi công thuận lợi. Ngoài ra, địa hình khu vực thi công cần đảm bảo đủ chỗ để máy ép có thể hoạt động bình thường.

Sau khi khảo sát địa hình, việc tiếp theo cần làm chính là khảo sát địa chất. Việc khảo sát địa chất sẽ giúp người thi công xác định được địa chất ở công trường phù hợp với loại cọc bê tông nào hay loại máy ép cọc nào.

Bước 2: Vận chuyển cọc bê tông và máy ép cọc đến công trình

Sau khi khảo sát tốt địa hình, cần tiến hành chọn cọc bê tông và vận chuyển đến địa điểm thi công. Việc vận chuyển và sắp xếp cọc cần chú ý thuận tiện cho quá trình thi công và không ảnh hưởng đến giao thông của khu vực.

Máy ép cọc phù hợp và các thiết bị khác cũng cần được đưa đến công trường thi công trước. Máy ép cọc tương đối lớn vì vậy cần lưu ý khi khi di chuyển máy và vị trí đặt máy sao cho thuận tiện việc thi công.

Bước 3: Thi công ép cọc

Đánh dấu tâm cọc và vị trí cần thi công. Trước khi ép cọc, cần tiến hành ép thử để kiểm tra độ lún cọc và chất lượng sau ép trước khi thử đại trà. Sau khi ép cọc thử nghiệm thành công có thể ép cọc đại trà tại các vị trí đã được đánh dấu sẵn.

Bước 4: Nghiệm thu

Những lưu ý khi ép cọc bê tông khi đang thi công

Việc thi công ép cọc bê tông chất lượng cần lưu ý một số điểm quan trọng như:

  • Đánh dấu vị trí tim cọc và vị trí ép cọc trước khi thi công. Đánh dấu vị trí chính xác sẽ giúp việc ép cọc chính xác, tránh làm vỡ cọc hoặc lệch vị trí cọc khi thi công.
  • Khi tiến hành ép cọc cần chú ý kiểm tra vị trí máy, vị trí ép cọc, phần mũi cọc cần được đặt chính xác vào vị trí ép.
  • Khi ép cọc cần ép liên tục đến khi phần cọc còn trồi lên mặt đất khoảng 60-80 cm. Nếu chưa đạt được độ sâu như ý thì có thể nối cọc và tiếp tục ép đến khi đạt độ sâu như thiết kế.
  • Khi nối cọc cần lưu ý kiểm tra kĩ thuật đường hàn, kiểm tra chiều cao, chiều dài của đường hàn đảm bảo đúng kỹ thuật.
  • Lưu ý vấn đề an toàn lao động khi thi công, việc ép cọc bê tông cần đảm bảo máy móc vận hành chính xác không bị hỏng hóc, lỗi, Chú ý về vấn đề an toàn lao động
  • Người thi công cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, chấp hành đúng các quy định về an toàn lao động khi tiếp hành vận hành máy ép.

ÉP CỌC BÊ TÔNG ĐAI PHÚ QUÝ

- Địa chỉ: 15/1B Phan Văn Đáng, P.9, Tp.Vĩnh Long

- Điện thoại: 0966 342 792

- Email: thuanttqdvl@gmail.com

- Webiste: epcocdaiphuquy.com

                  epcocvinhlong.com

Zalo